Trang Chủ / HƯỚNG DẪN NGÂM RƯỢU / Hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm tươi hiệu quả

Hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm tươi hiệu quả

Rượu ngâm sâm rất tốt cho sức khỏe, mỗi ngày uống 1 ngụm nhỏ rượu nhân sâm giúp bồi bổ sinh lực, nâng cao sức khỏe, tinh thần sảng khoái… Tuy nhiên không phải ai cũng biết ngâm sâm đúng cách, hôm nay ruouneptphcm.com sẽ hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm tươi hiệu quả để bạn có được 1 bình rượu thuốc quý trong nhà. Hãy thực hiện theo cách bước dưới đây nhé!

 

Hướng dẫn ngâm rượu Sâm tươi đúng cách:

*Chuẩn bị các nguyên liệu và vật dụng đầy đủ trước khi thực hiện ngâm rượu sâm tươi đúng cách

– Chuẩn bị 1 bình thủy tinh đẹp, có nắp kín (bạn có thể ra cửa hàng để mua loại bình này)
– Chọn mua những củ sâm đẹp + tươi tương thích với chiều dài của bình và thể tích bình ngâm
– Số lượng nhân sâm thích hợp để ngâm rượu khoảng 100-120g/ 1lít là tốt nhất

           Hướng dẫn cách ngâm nhân sâm tươi hiệu quả

 

Bước 1: Rưởu Sâm tươi đúng cách:

– Lưu ý rửa nhân Sâm tươi thật cẩn thận, không nhúng cả cây Sâm vào chậu rửa, mà phải rửa từ từ, bạn có thể sử dụng khăn mềm nhúng nước để rửa sạch đất bám trên củ sâm, hoặc bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng chà lớp đất bám trên thân Sâm, rửa nhẹ hàng từ từ tránh làm đứt rể sâm sẽ xấu. Sau khi rửa sạch thì để ráo nước khoảng 30 phút, bỏ tất cả sâm vào bình theo phương thẳng đứng rễ xuống dưới, thân ở trên cho đẹp mắt.

 

Bước 2: Chọn rượu ngâm sâm ngon:

– Chọn rượu để ngâm sâm là cực kỳ quan trọng, nếu mua phải rượu giả, kém chất lượng sẽ làm hư sâm, mất giá trị của sâm, khi uống vào cũng rất hại sức khỏe. Theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn có thể sử dụng loại rượu ngâm sâm từ 40-45 độ, sử dụng rượu gạo hoặc rượu nếp ngâm sâm đều được. Bạn có thể xem cách phân biệt rượu thật & giả của chúng tôi tại đường dẫn để chọn được rượu tốt, hoặc bạn tìm mua rượu ngâm sâm nguyên chất tại lò rượu chúng tôi. Xem thêm bảng giá rượu ngâm sâm tại đây!

 

Bước 3: Tiến hành ngâm:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, vật liệu và rượu ngon ngâm sâm, thì tiến hành ngâm sâm nhé!. Đổ rượu ngon ngâm sâm từ từ vào bình đến khi đầy bình (ngập sâm), tiến hành đóng nắp lại và cất vào nơi không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Khoảng 2-3 tháng là có thể sử dụng được, khi rượu vơi chúng ta có thể châm tiếp rượu ngon vào để ngâm tiếp

 

*Lưu ý: Ngâm rượu Sâm là phải ngâm liền, Sâm tươi không để được lâu vì vậy ngâm sâm càng sớm càng tốt. Mỗi ngày uống 1 chén rượu sâm nhỏ rất tốt cho sức khỏe, da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ yên, tinh thần minh mẫn, sức khỏe dẻo dai hơn, nhưng đừng làm dụng và uống nhiều quá nhé!

Lượt xem: 7286

Gửi Phản Hồi