Trang Chủ / Cách Giải Rượu / Mẹo cách giải rượu bia nhanh hiệu quả cực kỳ đơn giản

Mẹo cách giải rượu bia nhanh hiệu quả cực kỳ đơn giản

Cách giải rượu bia nhanh trong những ngày sắp tết này đang là một mẹo cực kỳ hữu ích khi phải tiếp khách rất nhiều, ép phải uống bia, rượu đến say khước là không thể tránh khỏi. Chỉ cần bỏ túi những mẹo giải rượu nhanh đơn giản này, bạn sẽ không còn phải quá lo sợ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe nữa.

Sau mỗi trận say xỉn, cơ thể con người bắt đầu có những hành vi không kiểm soát được, nhức đầu, ói mửa….khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, còn ảnh hưởng tới gan và thận nữa, vì vậy bạn cần biết những mẹo giải rượu hiệu quả dưới đây để giải độc tố ra khỏi cơ thể kiểm soát sức khỏe tốt nhất nhé!

 

Mẹo cách giải rượu bia nhanh hiệu quả cực kỳ đơn giản

 

1/ Nước lọc: Đây là cách giải rượu đơn giản nhất, nước là một khoáng chất không thể thiếu trong cơ thể chúng ta, khi uống rượu bia vào bạn sẽ có tình trạng háo nước, muốn uống nước đó là vì do cơ thể thiếu nước. Bạn cần uống thật nhiều nước để bổ sung vào cơ thể và cũng giúp pha loãng nồng độ cồn trong máu giúp bạn nhanh tỉnh rượu

2/ Nước cam & mật ong: Trong nước cam và mật ong có chứa một loại chất đường là fructose. Đây là chất có khả năng tiêu hóa rượu nhanh. Vì thế, chỉ cần uống một ly nước cam hoặc mật ong rồi nằm ngủ, khi ngủ dậy bạn sẽ thấy cơ thể tỉnh táo hơn nhiều.


Mẹo cách giải rượu bia nhanh hiệu quả cực kỳ đơn giản

3/ Chè xanh: Trong chè xanh có chứa axit tanic có khả năng khử chất cồn trong rượu. Vì thế người say rượu uống một cốc chè xanh thật đặc cũng có thể giúp giải rượu rất tốt.

4/ Nước mía: Nước mía cũng là một thức uống rất tốt để giải rượu bia, khi say bạn có thể sử dụng 1 cốc nước mía, 1 lát sau bạn sẽ cảm giác được độ khác biệt rõ rệt.

5/ Giải rượu bằng đậu xanh: Đậu xanh có tính hàn, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, giải độc cao, có thể làm 1 bát cháo đỗ xanh loãng để nguội cho người say uống sẽ giải rượu rất nhanh. Hôm sau thức dậy bạn sẽ không còn cảm giác mệt mỏi, đau đầu.

6/ Sinh tố trái cây: Trong trái cây có nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, giúp bạn bồi bổ cơ thể, tránh mất nước, trong trái cây có nhiều khoáng chất làm mát gan, hồi phục cơ thể cực nhanh.

7/ Nước ép cả chua: Khi bạn uống rượu say và bị nôn thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể mất đi một lượng kali, canxi và natri, trong cà chua lại chứa rất nhiều các khoáng chất này, hãy chuẩn bị cho mình vài kg cà chua trong tủ lạnh những ngày tết để kịp thời sử dụng sau khi say nhanh nhất. Đây là cách đơn giản mà hiệu quả ít ai ngờ tới.

Chúc các bạn có một mùa tết thật vui vẻ & hạnh phúc nhé!

Lượt xem: 4609

Gửi Phản Hồi