Trang Chủ / TIN TỨC / Cách làm rượu nếp đục ngon đơn giản tại nhà

Cách làm rượu nếp đục ngon đơn giản tại nhà

Bạn có thể dễ dàng ra hàng quán để có thể mua cho mình 1 ít rượu nếp đục, thế nhưng bạn lại không an tâm vì sợ ngoài hàng quán làm rượu không đảm bảo chất lượng, không hợp vệ sinh… thì hôm nay để giải đáp các thắc mắc của quý vị, ruouneptphcm.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm rượu nếp đục ngon đơn giản tại nhà hợp vệ sinh và rất rẻ nhé!

Bạn tự hỏi tại sao rượu nếp đục lại có cặn không? Tại sao rượu là khí kết tủa nấu thành mà lại đục? (Rượu ngon rất trong). Tại sao rượu nếp đục lại có vị ngọt và ngon như vậy? tất cả đều sẽ có hướn dẫn dưới đây cho bạn xem nhé!

Rượu nếp đục sau khi ngâm

 

Hướng dẫn làm rượu nếp đục ngon tại nhà:

1/ Nguyên liệu: nếp (bạn có thể chọn nếp bắc hoặc nếp nam tùy thích), men rượu chất lượng, 1 bình thủy tinh hoặc 1 lu sành để đựng cơm rượu, rượu nếp ngon 40-45 độ (bạn có thể mua rượu nếp ngon tại đây https://ruouneptphcm.com ) để đảm bảo chất lượng khi thị trường đang tràn lan rượu giả rất cho hại cho sức khỏe

 

2/ Cách chế biến rượu nếp đục:

B1: Nếp sau khi mua về bạn tiến hành ngâm 4-6 tiếng, sau đó vô gạo nấu chín như nấu cơm, hoặc hông xôi tùy bạn, miễn sao làm cho nếp chín là được

B2: Sau khi nếp được nấu chín, bạn trải ra mâm cho đều để mau nguội bớt

Trộn đều men với cơm nếp với nhau

 

B3: Men nguyên cục, chúng ta tán nhuyễn ra thành bột, sau đó chờ cơm nguội bớt, ta trộn men và cơm nếp đều lại với nhau

B4: Sau khi trộn đều men và cơm nếp rồi, chúng ta bỏ tất cả vào hũ đã chuẩn bị ở trên đậy kín nắp lại và ủ trong 3 ngày

B5: Sau 3 ngày cơm nếp sẽ lên men, bạn bắt đầu bỏ rượu vào ngâm tiếp 60-90 ngày là có thể dùng được. Ở bước này bạn muốn uống liền giống như ngoài hàng quán, thì bạn hãy bỏ cơm nếp + rượu vào máy xay sinh tố và xay chúng với nhau, sau đó chắt cái ra, còn lại rượu bỏ vào bình và sử dụng từ từ.

⇒ Như vậy chỉ qua 5 bước đơn giản, bạn đã có thể tự làm rượu nếp đục tại nhà cực kỳ đơn giản rồi phải không nào. Đến đây, những câu hỏi ở đầu bài cũng đã có lời giải rồi đấy, rượu nếp có màu đục là do ngâm cùng với cơm rượu nếp, có nơi họ xay cơm rượu nếp với rượu ra, rượu nếp đục có vị ngọt là do trong cơm rượu nếp, men và nếp có vị ngọt.

Bạn cũng hãy yên tâm vì rượu sau khi được làm theo cách này sẽ bị giảm nồng độ xuống rất nhiều (chỉ còn ~30 độ là cùng), vì vậy uống rất êm và thơm ngon. Chúc các bạn thành công nhé!!!

Lượt xem: 18371

Gửi Phản Hồi