Trang Chủ / TIN TỨC / Hướng dẫn cách phân biệt rượu thật, rượu giả pha cồn kém chất lượng

Hướng dẫn cách phân biệt rượu thật, rượu giả pha cồn kém chất lượng

Cách phân biệt rượu thật & giả không khó, muốn phân biệt chính xác rượu thật, hay rượu giả chúng ta có thể sử dụng những gì xung quanh chúng ta để có thể phân biệt được độ chính xách 100%. Có rất nhiều cách phân biệt rượu giả đơn giản, hôm nay ruouneptphcm.com sẽ hướng dẫn cho bạn làm thể náo để phân biệt được đâu là rượu thật nhà nấu, còn đâu là rượu giả sử dụng hóa chất, cồn công nghiệp nhé!

Hướng dẫn cách ngâm rượu nhân sâm tươi hiệu quả

Địa chỉ bán rượu nguyên chất uy tín tại TPHCM

Hướng dẫn cách phân biệt rượu thật, rượu giả pha cồn kém chất lượng

 

4 cách phân biệt rượu thật, rượu giả pha cồn kém chất lượng đơn giản

 

Cách 1: Thử rượu đơn giản bằng mắt và tay:

Đây là cách thử rượu cực kỳ đơn giản & có thể áp dụng ngay tại chỗ. Bạn có thể đổ 1 ít rượu ra tay, sử dụng 2 tay chà xát 1 lúc đến khi nóng lên. Nếu là rượu thật thì vẫn sẽ nghe mùi thơm nồng & rất lâu, bàn tay có hơi dính dính lại với nhau đó mới là rượu thật. Còn đối với rượu giả pha bằng cồn công nghiệp thì sẽ bốc hởi rất nhanh, sau khi chà xát 1 lúc, còn sẽ biến mất chỉ còn lại nước & không còn mùi vị gì nữa.

 

Cách 2: Quan sát bằng mắt:

Cách thử rượu này cũng hết sức đơn giản nhưng độ chính xác không cao và khó hơn cách 1, bạn sẽ sử dụng bằng mắt để quan sát bọt khí của rượu khi dốc ngược chai rượu lên. Nếu rượu thật được nấu từ gạo hoặc nếp bọt khí rất mịn và đều di chuyển châm theo phương thẳng đứng dần dần nổi lên. Còn nếu là rượu giả bọt khí sẽ lớn hơn, bám vào thành chai và nổi rất nhanh khi dốc ngược chai lên

 

Cách 3: Bỏ vào tủ đá:

Cách thử rượu thật này cực kỳ đơn giản và độ chính xác 100%. Chỉ cần bỏ rượu vào ngăn đá, nếu là rượu thật cho bạn bỏ từ hôm nay tới ngày mai 24h cũng không bao giờ đông lại. Còn nếu rượu giả thì sẽ đông đá 100% luôn. Cách này tuy mất thời gian nhưng độ chính xác là tuyệt đối, nếu bạn mua rượu về để ngâm sâm or ngâm thuốc, nghi ngờ chất lượng của rượu thì bạn có thể sử dụng cách này để phân biệt trước khi mang đi ngâm nhân sâm nhé!

Bỏ rượu vào ngăn đá để thử thật & giả độ chính xác 100%

 

Cách 4: Uống trực tiếp:

Cách phân biệt rượu giả này tương đối khó áp dụng, vì không phải ai cũng rành rượu để có thể cảm nhận được chất lượng của rượu, tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho bạn thử rượu bằng cách này. Nếu là rượu gạo, rượu nếp nguyên chất nấu bằng phương pháp thủ công thì uống rất êm, không bị sốc, say từ từ, khi tỉnh dậy không có cảm giác đau đầu. Còn nếu rượu giả pha cồn, uống vào mùi rất nồng, sốc lên mũi và đặc biệt khi uống loại rượu giả này bạn rất thường xuyên khát nước, dễ say hơn và khi ngủ dậy đầu đau. mệt mỏi.

*Lưu ý: Uống phải rượu giả rất nguy hiểm, vì vậy nếu bạn muốn an toàn hoặc ngâm nhân sâm, ngâm rượu thuốc tốt nhất nên chọn địa chỉ uy tín để mua rượu. Hiện nay ruouneptphcm.com là lò rượu gia truyền từ miền bắc di cư vào nam lập nghiệp, đã hơn 20 năm trong nghề nấu rượu gia truyền, khi đến đây bạn có thể tham quan lò rượu, cũng như quá trình nấu rượu nếu đến đúng thời điểm đang nấu nhé!

Chúc bạn có 1 sức khỏe dồi dào!

Lượt xem: 10627

Gửi Phản Hồi