Trang Chủ / TIN TỨC / Rượu Nếp Trắng gia truyền nguyên chất

Rượu Nếp Trắng gia truyền nguyên chất

Rượu Nếp Trắng

 

Rượu Nếp Trắng được nấu từ hạt nếp lức (là loại nếp còn cả vỏ trấu có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, tinh bột, đường, vitamin nhóm B (có nhiều trong cám gạo) và chất vô cơ ). Trải qua quá trình lên men và chưng cất thủ công bằng phương pháp gia truyền, tạo nên loại rượu nếp trắng thơm ngon, tinh túy. Rất thích hợp dùng để ngâm các loại thuốc quý như: nhân sâm, đông trùng hạ thảo, thuốc bắc, táo mèo, rắn, ngọc dương, nhung hươu, các loại động vật & những đặc sản khác.

Lò rượu cô Hòa được mọi người tin dùng và ưa chuộng, bởi rượu quê được nấu theo phương pháp gia truyền , sử dụng men bắc vỏ trấu với 32 vị thuốc bắc. Trải qua quá trình ủ men đủ 10 ngày và quá trình chưng cất hoàn toàn thủ công bằng lửa củi. Chất lượng rượu cho ra cực kỳ thơm ngon dịu ngọt.

Rượu sau khi nấu xong sẽ được ủ trong lu sành 2 tháng rồi mới đem ra thị trường tiêu thụ, cực kỳ thích hợp sử dụng ngâm các loại thuốc quý.

 

Rượu nếp trắng có nồng độ 40 – 45 – 50 độ 

 

1/ Quy trình / cách làm rượu nếp trắng:

 

Quá trình để sản xuất rượu phải tuân thủ nghiêm ngặt từ khâu chọn gạo nếp lức, men, quá trình ủ men, chưng cất…. để đảm bảo chất lượng rượu cho ra những giọt rượu tinh túy nhất, an toàn nhất cho sức khỏe người dùng.

• Chọn nếp lức nấu rượu:

– Gạo nếp để làm rượu phải chọn là loại nếp lức vẫn còn nguyên vỏ trấu giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin (nhất là vitamin B1). Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, rượu nếp còn giúp ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa.

Nấu rượu trắng bằng nếp lức

 

• Chọn men ủ rượu:

– Men sử dụng phải là men bắc vỏ trấu có chứa 32 vị thuốc bắc với tinh bột của gạo nếp, hoàn tàn không có hóa chất hay chất phụ gia để đảm bảo tính an toàn và em dịu cho rượu.

 

• Cách ủ lên men:

– Để cho ra được những giọt rượu chất lượng nhất. Quá trình lên men được xem là giai đoạn quan trọng nhất. Nó đòi hỏi phải có kinh nghiệm, sự công phu trong khâu chế biến

– Nếp sau khi nấu chín, trải đều ra làm nguội. Sau đó dùng men (đã được dã mịn) rắc đều lên cơm cả 2 mặt, sau đó trộn đều chúng lại với nhau và đem đi ủ. Trong quá trình ủ phải điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp nhất cho sự phát triển lên men. Tự tạo cho cơm rượu mùi thơm đặc trưng nhất

Chuẩn bị vào men để ủ

 

• Quá trình chưng cất rượu:

– Sau khi ủ rượu được 10 ngày, cơm nếp đã thực sự lên men hoàn chỉnh nhất, sẽ bắt đầu tiến hành quá trình chưng cất

– Chưng cất bằng lửa củi dưới nhiệt độ 85-90 độ C để rượu bốc hơi chảy ra từ từ. Trung bình 1kg nếp sẽ cho ra được 1 lít rượu nếp trắng 45 độ.

– Sau khi chưng cất hoàn thành. Cho tất cả rượu vào lu sành chứa, có thể hạ thổ rượu nếp trắng, hoặc bảo quản ở nơi thoáng mát từ 1-2 tháng để khử hết chất độc & rượu được thơm ngon hơn.

Quá trình chưng cất rượu nếp trắng

 

2/ Rượu nếp trắng giá bao nhiêu?

 

Giá rượu trắng tại TPHCM ( Được cập nhật 20/05/2023 )

– Rượu nếp 40 độ: 45.000vnđ / 1lít
– Rượu nếp 45 độ: 50.000vnđ / 1lít
– Rượu nếp 50 độ: 60.000vnđ / 1lít

⇒ Chỉ giao hàng khu vực TPHCM với đơn hàng từ 10 lít trở lên FREE SHIP

Lượt xem: 297

Gửi Phản Hồi